Làm cách nào để tăng sinh lý nữ

Khi phụ nữ bước vào thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh, bên cạnh những vấn đề như bốc hỏa, thay đổi tính tình, thì suy giảm sinh lý nữ là tình trạng gây ra rất nhiều rắc rối cho không chỉ bản thân người phụ nữ mà cả “đối tác” của họ. Điều chị em quan tâm nhất lúc này chính là tìm ra cách cải thiện yếu sinh lý nữ hiệu quả và an toàn, cũng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc.

3708-yeu-sinh-ly-nu-02

Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tinh thần và đời sống vợ chồng

Theo GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng (Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản -Vô sinh TPHCM), vấn đề suy giảm sinh lý nữ hay nhiều người vẫn gọi là yếu sinh lý nữ đã được đề cập từ rất lâu ở phương Tây và là vấn đề của y khoa và xã hội. Quan niệm phương Tây cho rằng con người sống cân bằng và hòa hợp tự nhiên thì xã hội sẽ được hưởng những lợi ích từ sự cân bằng, hòa hợp ấy. Riêng đối với người phụ nữ Việt Nam, vốn thường được giáo dục nhìn nhận chuyện quan hệ vợ chồng là vấn đề tế nhị nên thường tránh nói về. Tuy nhiên, do quá trình suy giảm, yếu sinh lý nữ tác động trực tiếp tới tình cảm vợ chồng, sức khỏe, sắc đẹp của người phụ nữ cũng như hạnh phúc và sự bền vững của mỗi gia đình, nên vấn đề này đã được nhìn nhận khác trong thời đại hiện nay.

TS.BS Huỳnh Thị Thu Thủy – PGĐ BV Từ Dũ cho biết, yếu sinh lý nữ  có thể hiểu đơn giản là sự rối loạn trong cân bằng nội tiết của nữ giới. Có rất nhiều loại nội tiết tố nữ (chứ không chỉ có một loại nội tiết tố nữ estrogen như nhiều người vẫn lầm tưởng) nhưng tập trung vào 3 loại nội tiết tố chính là progesterone, estrogen và testosterone. Sự mất cân bằng và điều hòa của 3 nội tiết tố này dẫn đến biểu hiện mà nhiều người vẫn gọi là yếu sinh lý nữ.

Phân tích sâu hơn về vấn đề này, GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng giải thích, theo quá trình phát triển tự nhiên và tuân theo quy luật tất yếu thì trong khoảng thời gian trước, trong và sau khi mãn kinh, người phụ nữ có những dấu hiệu suy giảm sinh lý rõ rệt do rối loạn nội tiết làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Hệ quả kéo theo là những rối loạn về tâm sinh lý và đặc biệt là mối quan hệ vợ chồng.

Tìm hiểu thêm: Tuổi mãn kinh của phụ nữ là bao nhiêu?

Ưu, nhược điểm của các loại thuốc tăng cường sinh lý nữ.

Đại đa số các sản phẩm có công dụng nhanh. Giải quyết tức thì các vấn đề mà chị em gặp phải. Giúp bổ sung hormon sinh dục nữ, cân bằng nội tiết tố nữ, giúp ngực nở, săn chắc, gia tăng ham muốn tình dục.

Nhiều loại thuốc tăng cường sinh lý nữ còn giúp điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh, làm đẹp da. Bổ sung năng lượng giúp cơ thể sung hơn, dẻo dai hơn…

Một số sản phẩm thuốc tăng cường sinh lý nữ lại được quảng cáo một cách mạnh dạn. Ví dụ như: kích thích toàn thân nhanh hơn, giúp âm đạo trơn, tăng cảm giác rung động ở bộ phận sinh dục, mỹ mãn trong niềm đam mê tình dục và gia tăng khoái cảm…

Nhược điểm của thuốc tăng cường sinh lý nữ

Bên cạnh những ưu điểm như: công dụng nhanh, mạnh. Thì thuốc tăng cường sinh lý nữ cũng có nhiều nhược điểm, tác dụng phụ mà không phải ai cũng biết.

Phần lớn các loại thuốc tăng cường sinh lý nữ được bán tại Việt Nam được quảng cáo là hàng nhập khẩu, xách tay. Người tiêu dùng khó kiểm chứng được nhà sản xuất. Các thành phần được ghi ở dạng hoạt chất, hóa chất, khó kiểm tra được độ minh bạch bên trong từng sản phẩm.

Nhiều người tiêu dùng tự ý mua sản phẩm khi chưa thực sự hiểu về cơ thể mình cũng như nôn nóng về tác dụng dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc hoặc quá liều. Nhiều chị em dùng thuốc khi không có ý kiến của dược sĩ, bác sĩ hay người có chuyên môn. Điều này gây tác hại về sau như: các cơ quan chức năng phải làm việc quá tải để đào thải độc tố. Lệ thuộc thuốc và khi không dùng thì bệnh càng trầm trọng hơn.

Tốt hơn hết là giúp cơ thể tự cân chỉnh nội tiết tố từ gốc

Đâu là giải pháp bền vững giúp phụ nữ tuổi 30-40 nhẹ nhàng bước qua những “con sóng” mà vẫn duy trì được sức khỏe, sắc đẹp và ngọn lửa đam mê trong đời sống riêng tư?

Các chuyên gia sản phụ khoa đưa ra lời khuyên, thay vì tác động bổ sung nội tiết tố từ bên ngoài, phụ nữ nên giúp cơ thể tự tăng cường nội tiết tố bằng cách chăm sóc cho hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng hoạt động tốt. Đây mới là cách tăng cường nội tiết tố nữ từ gốc, hiệu quả và an toàn..

Gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã kết hợp thành công thảo dược quý Lepidium Meyenii với tinh chất thiên nhiên P. Leucotomos, được chứng minh khả năng giúp hệ trục vàng nói trên hoạt động tốt.ừ đó, ổn định các nội tiết tố nữ trong đó có estrogen. đồng thời, tác động vào cấu trúc nền của da, giúp làn da căng sáng từ bên trong.